立博博彩公司www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。立博博彩公司上最新立博博彩公司登录线路、立博博彩公司代理网址更新最快。立博博彩公司开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Lễ hội Gióng 2023 được tổ chức trở lại sau 2 năm phải tiết giảm phần hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mùa lễ hội năm nay, huyện Sóc Sơn đã có nhiều đổi mới trong khâu tổ chức, đặc biệt là ở phần hội.

Ngoài các trò chơi dân gian truyền thống, năm nay là lần đầu hội thi kéo mỏ truyền thống của làng Xuân Dục (xã Tân Minh) được trình diễn, thi đấu tại lễ hội Gióng 2023. Các hoạt động khác như hội thi nấu cơm, đấu vật, đi cà kheo, cầu thăng bằng, đập niêu đất… vẫn được duy trì, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo người dân.

Hội thi cầu húc lần đầu được tổ chức tại lễ hội Gióng 2023. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Du khách cũng được trải nghiệm thực hành văn hóa Gióng và văn hóa Việt Nam, với điểm nhấn là làm cơm nắm muối vừng, têm trầu cánh phượng, làm cà muối, làm giò hoa tre dâng Thánh Gióng... Các hoạt động đều được tổ chức miễn phí phục vụ người dân và du khách.

Theo Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Sóc Sơn Tống Giang Phúc, thống kê trong 3 ngày chính hội (từ 27 - 29/1/2023, tức mùng 6 - 8 tháng Giêng năm Quý Mão), đã có khoảng hai vạn lượt du khách đến với đền Sóc. Đây cũng là năm ghi nhận số lượng du khách đến với lễ hội lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Khoảng hai vạn lượt khách đã đến với lễ hội Gióng 2023.

Xuân Quý Mão 2023, lễ hội Gióng đã diễn ra trang trọng, văn minh, an toàn, cơ bản bảo đảm các nội dung. Chương trình lễ hội có nhiều nét mới, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi và để lại ấn tượng tốt đẹp trong các tầng lớp nhân dân dịp đầu Xuân năm mới.

Lễ hội Gióng 2023 đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2010. Lễ hội Gióng hàng năm đã trở thành sự kiện quan trọng, nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hóa, tâm linh của người dân địa phương và du khách mỗi độ Xuân về.

黑龙江新闻频道声明:该文看法仅代表作者自己,与黑龙江新闻频道无关。转载请注明:立博博彩公司(www.99cx.vip):Hà Nội: Hai vạn du khách đến với lễ hội Gióng 2023
发布评论

分享到:

正规博彩平台(www.99cx.vip):压哨夺冠,02落后,谁注意女足姑娘反应,黄健翔嘲讽男足胆小鬼
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。